Chuyên dịch vụ sửa máy xông hơi tại nhà, Hà Nội

Xông hơi khô là gì? máy xông hơi khô hãng nào tốt?

Xông hơi khô là liệu pháp dùng máy không tạo nhiệt khô bằng cách làm nóng đá Sauna và tinh dầu thơm.

 Cấu tạo máy xông hơi khô

  • Vỏ máy là phần bao quanh bên ngoài nó thường được làm bằng chất liệu inox hoặc thép không ghỉ mạ kẽm ngoài để bảo vệ máy và tránh nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Bên trong thân máy bao gồm thanh điện trở maiso có tác dụng tạo nhiệt khô làm nóng đá Sauna kết hợp cùng bảng điều khiển điện từ thường được lắp bên ngoài phòng xông để tự động điều chỉnh nhiệt độ hoặc thời gian xông hơi phù hợp.

Nguyên lý hoạt động máy xông hơi khô

Máy được cấp điện qua đường dây dẫn điện, khi các cầu đấu được nối trực tiếp vào các dây mayso bên trong thân máy. Trong khoảng thời gian từ 3-5 phút, sẽ tạo ra nhiệt lượng khoảng 50-70 độ C (max=70 độ C, tùy vào sự cài đặt của người dùng) nhiệt lượng tỏa ra làm nóng các đá tỏa nhiệt phía trên máy đốt cháy tinh dầu làm nóng phòng giúp người sử dụng có những giây phút thư giãn và thoải mái trong phòng xông.

Nguyên lí cấu tạo của máy xông hơi khô

Xông hơi khô thường dùng đá (sỏi) được đun nóng để tăng nhiệt độ bên trong đến hơn 50 độ C, đôi khi đạt tới gần 75 độ C, cùng với khoảng 10% độ ẩm, cơ thể đổ mồ hôi và tự làm mát. Bộ phận tạo nhiệt của phòng sauna có lắp máy xông hơi khô cao cấp được thiết lập bằng các đá tỏa nhiệt đặt trên những thanh điện trở. Đá tỏa nhiệt đều khắp trong phòng. Ngoài ra, người ta thường cho một lượng nhỏ nước (hay tinh dầu) đổ lên đá để nhanh chóng tăng nhiệt độ và độ ẩm lên một chút, nhưng độ ẩm này sẽ nhanh chóng mất đi.

Đá Sauna được cho thêm tinh dầu nhằm nhanh tăng nhiệt và độ ẩm

Máy xông hơi khô hãng nào tốt

  • Máy xông hơi khô Gofar
  • Máy xông hơi khô Sika
  • Máy xông hơi khô Gunsan
  • Máy xông hơi khô Amazon

Máy xông hơi khô Amazon liên doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng đang là một trong những dòng máy xông hơi khô được nhiều khách hàng ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi không những máy có độ bền cao, an toàn mà giá thành của máy lại rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình Việt.

Lưu ý khi sử dụng máy xông hơi khô

Lưu ý chung khi xông hơi:

  • Thực hiện xông hơi theo các bước sau: Tắm - Xông hơi - lau khô người. Tuyệt đối không tắm ngay sau khi xông hơi.
  • Không xông hơi khi người đang mệt hoặc vừa sử dụng rượu, bia hay ăn quá no.
  • Xông hơi 15-20 phút/lần mỗi tuần 1-2 lần.

Lưu ý khi dùng máy xông hơi khô:

Phòng xông hơi khô thường được làm từ gỗ vì vậy bạn nên vệ sinh phòng xông hơi thường xuyên. Đặc biệt, sau khi xông hơi cần mở cửa phòng cho thoáng khí chứ không nên đóng kín khiến gỗ bị ẩm mốc làm giảm độ bền và mất thẩm mỹ.

Phòng tắm xông hơi chủ yếu được làm bằng gỗ nên cần vễ sinh sạch sẽ

-------

Công ty Máy Xông Hơi Amazon là đơn vị Chuyên cung cấp máy xông hơi Amazon chính hãng có trụ sở tại Hà Nội. Quý khàng có nhu cầu tư vấn chọn máy xông hơi, lắp đặt phòng xông hơi hoặc tu bổ, sửa chữa phòng tắm xông hơi có thể liên hệ để được hỗ trợ.

5/5 (4 bầu chọn)