Chuyên dịch vụ sửa máy xông hơi tại nhà, Hà Nội

Hướng dẫn lựa chọn máy xông hơi theo công suất

Tư vấn lựa chọn máy xông hơi với công suất phù hợp nhất giúp tiết kiệm chi phí mua máy cũng như giảm hao tốn điện năng.

Để chọn mua máy xông hơi, người dùng phải căn cứ vào nhiều yếu tố như nhu cầu, mục đích, tài chính, công suất… Trong đó, công suất là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc mua máy xông hơi có hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí hay không?

Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách chọn công suất máy xông hơi. Có nhiều trường hợp vì chọn sai công suất mà xông hơi không những không đạt hiệu quả mà còn gây hỏng máy, tốn điện năng, tốn chi phí mua máy. Chính vì vậy, bài viết này Sua May Xong Hoi Tai Ha Noi sẽ tư vấn cách chọn mua máy xông hơi khô, ướt theo công suất phù hợp nhất.

Cách chọn máy xông hơi theo công suất

Hiện nay, trên thị trường máy xông hơi có nhiều mức công suất khác nhau. Do đó, để chọn mua máy phù hợp thì ngoài yếu tố tài chính, bạn cần cân nhắc 2 yếu tố then chốt là số người dùng và thể tích phòng.

1.    Số người dùng

Nếu bạn chỉ có nhu cầu xông hơi với số lượng ít người thì các dòng máy xông hơi có công suất 4,5kw, 6kw, 8kw… là thích hợp nhất. Nó vừa tiết kiệm chi phí mua máy lại giảm hao tốn điện năng. 

Còn các mức công suất như 10,5kw, 12kw, 15kw… lại thích hợp cho nhu cầu xông hơi nhiều người hay dùng cho hộ gia đình, hiệu spa.

Cụ thể, các mức công suất tiêu biểu nên chọn như sau:

STT

Công suất (KW)

Số người dùng (người)

Thích hợp

1

4,5

1

Chỉ dùng để xông hơi các nhân.

2

6

2-3

Mức công suất này khá phổ biến cho các hộ gia đình ít người có diện tích nhỏ. Đây cũng là mức công suất phù hợp hầu hết các hộ gia đinh Việt và phù hợp với đường điện phổ thông hiện nay.

3

8

3-4

Dùng cho các gia đình số lượng người trung bình với diện tích lớn hơn.

4

9

4-5

Sử dụng trong các hộ gia đình có không gian lớn hơn hoặc có nhiều người muốn sử dụng cùng lúc.

5

10,5

5-6

Phù hợp với các hộ gia đình đông người và có không gian rộng, cũng có thể dùng cho các hiệu spa.

6

12

6-8

Đây là dòng máy có công suất lớn cần dùng đường điện 3 pha khi lắp đặt. Vì vậy, nó chuyên dùng cho các phòng xông cực rộng.

7

15

8-10

Chỉ dùng với không gian cực rộng như spa. Bên cạnh đó, máy có mức công suất này còn cần đường điện lớn để duy trì hoạt động.

8

18

Trên 10 người

Máy cần đường điện lớn để duy trì hoạt động nên chỉ dùng với không gian cực rộng như các hiệu spa…

2. Thể tích phòng xông hơi

Bên cạnh số người dùng thì việc chọn công suất máy xông hơi khô ướt còn phụ thuộc và thể tích phòng xông. Phòng xông hơi có thể tích nhỏ thì nên chọn máy xông hơi công suất nhỏ. Ngược lại, phòng xông hơi lớn hơn thì các loại máy xông công suất lớn sẽ thích hợp nhất. Cụ thể, bạn nên chọn công suất máy xông hơi tương ứng với thể tích phòng như sau:

STT

Công suất (KW)

Thể tích phòng (m3)

 
 

1

4,5

3-5

 

2

6

6-7

 

3

8

9-10

 

4

9

10-12

 

5

10,5

12-15

 

6

12

15-18

 

7

15

18-21

 

8

18

>21

 

Trên đây là tư vấn chọn mua máy xông hơi theo công suất. Tuy nhiên, dù lựa chọn công suất nào đi nữa thì bạn cũng phải lưu ý để mua máy xông hơi chính hãng. Có như vậy. máy mới phát huy được đúng hiệu quả của việc xông hơi.

5/5 (2 bầu chọn)