Chuyên dịch vụ sửa máy xông hơi tại nhà, Hà Nội

Hướng dẫn vệ sinh máy xông hơi ướt tại nhà

Hướng dẫn cách tự vệ sinh máy xông hơi ướt tại nhà hiệu quả nhất giúp máy hoạt động tốt, kép dài tuổi thọ.

Vì sao phải vệ sinh máy xông hơi ướt?

Máy xông hơi ướt cũng như nhiều thiết bị khác nếu được vệ sinh thường xuyên theo định kỳ sẽ mang lại nhiều tác dụng như:

  • Giúp máy hoạt động ổn định và vận hành đúng chức năng
  • Máy làm nóng nhanh hơn và không gây tiếng ồn
  • Hạn chế được các tình huống xấu gây nguy hiểm cho con người như cháy nổ do bụi bẩn, rò rỉ điện…
  • Kéo dài tuổi thọ của máy
  • Tăng tính thẩm mỹ cho máy cũng như phòng xông hơi

Cách vệ sinh máy xông hơi ướt tại nhà

Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn phải luôn nhớ ngắt điện vào máy để đảm bảo an toàn nhất.

Vệ sinh vỏ máy:

Đầu tiên, bạn dùng vải mềm khô lau chùi qua một lượt vỏ. Nếu phát hiện, vỏ váy có vết ố vàng hoặc gỉ sét thì có thể sử dụng các dung dịch chuyên dụng để vệ sinh. 
Bạn đổ trực tiếp dung dịch lên chỗ ố vàng hoặc dùng khăn mềm thấm. Sau đó, lau chùi nhẹ nhàng nhiều lần đến khi sạch vết ố. Cuối cùng, lau lại bằng khăn khô là xong. 

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh máy xông hơi khô tại nhà

Vệ sinh bộ phận bên trong máy:

Vệ sinh bình chứa nước: 

Hầu hết các loại máy xông hơi ướt hiện nay đều có chức năng xả cặn. Tuy nhiên, chủ yếu vẫn là xả cặn bằng cơ chứ không phải xả cặn tự động nên chắc chắn vẫn còn để lại số lượng nhỏ cặn bám, tạp chất trong bình chứa nước.

Vì vậy, nếu không được vệ sinh thường xuyên thì sẽ gây ra tình trạng ì và máy xông hơi vận hàn chậm hơn. Do đó, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra và xả cặn ở bình chứa nước với tần suất từ 2-3 ngày/lần. Đối với các hộ kinh doanh, spa thì nên thực hiện xả cặn 1 ngày/lần.

Sau khi xả cặn mà bình chứa vẫn còn bụi bẩn thì bạn nên dùng bàn chải mềm để cọ sạch hết các bui bẩn ở đáy và thành bình chứa.

Kiểm tra bộ phận cảm biến nước:

Đây là bộ phận quan trọng có chức năng điều chỉnh nhiệt độ và lượng nước trong phòng xông hơi. Tuy nhiên, sau một thời gian dùng, cảm biến nước thường bị suy giảm chức năng hoạt động. Vì vậy, bạn nên kiểm tra định kỳ để kịp thời bảo dưỡng, nâng cấp giúp cảm biến tránh xảy ra lỗi dẫn đến báo sai lượng nước cấp cho máy.

Kiểm tra dây nguồn:

Dây nguồn đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành cũng như đảm bảo hiệu quả của máy xông hơi ướt. Vì vậy, khi lau chùi, vệ sinh máy nên chú ý kiểm tra dây nguồn xem có bị đứt hay bị rò điện không. Nếu có thì nên thay dây mới hoặc kết nối lại ngay vì nó rất nguy hiểm với trẻ nhỏ và mọi người khi đến gần.

Kiểm tra lại toàn bộ nguồn cấp, dây điện:

Thực hiện kiểm tra lại toàn bộ nguồn cấp, dây điện, dây kết nối một lần nữa. Bộ phận nào hỏng thì phải sửa chữa ngay lập tức. Sau đó, tiến lau chùi, quét dọn sạch sẽ bụi bẩn. Cuối cùng, dùng máy sấy sấy qua một lượt với nhiệt độ gió vừa phải, rồi đóng vỏ máy lại và lắp đặt lại vào đúng vị trí ban đầu.

Trên đây là các hướng dẫn tự vệ sinh máy xông hơi ướt tại nhà. Nếu bạn không có thời gian hoặc kinh nghiệm vệ sinh thì có thể gọi kỹ thuật viên để đảm bảo nhất. Điện thoại hỗ trợ 0912 462 003.

5/5 (3 bầu chọn)