Chuyên dịch vụ sửa máy xông hơi tại nhà, Hà Nội

Cách khắc phục sự cố cấp hơi ở máy xông hơi

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố cấp hơi ở máy xông hơi gia đình. Tìm đúng nguyên nhân để sửa chữa nhanh hơn.

Nguyên nhân:

Trong quá trình sử dụng nếu bạn dùng không đúng cách hoặc không có các biện pháp bảo quản thiết bị thì không những không đạt hiệu quả xông hơi cao mà còn có thể dẫn đến các hư hỏng cho máy. Sự cố máy xông hơi không cấp hơi vào phòng là một trong những lỗi thường gặp nhất và khá khó để khắc phục sửa chữa.

Máy xông hơi không cấp hơi vào phòng có thể do một số nguyên nhân sau đây:

  • Van nước của máy bị hỏng hoặc bị tắc
  • Nguồn nước để cấp vào máy là không đủ
  • Nguồn điện hoạt động không ổn định
  • Bộ phận thermostat bị hỏng hoặc hoạt động kém hiệu quả do điều chỉnh chưa hợp lý, đầu dò cảm biến bị gãy.
  • Khắc phục máy xông hơi không cấp hơi vào phòng

Khi máy xông hơi không cấp hơi vào phòng bạn cần tiến hành khắc phục ngay để máy có thể trở lại hoạt động bình thường. Tránh để lâu dẫn đến các hiện tượng hư hỏng nghiêm trọng hơn trên thiết bị.

Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại van cấp nước xem chúng có vấn đề gì không. Trong trường hợp van cấp nước bị hỏng bạn nên thay mới chúng, còn nếu van bình thường hãy chuyển qua kiểm tra nguồn nước. Bởi nguồn nước cấp vào máy xông hơi không đảm bảo, quá nhiều hoặc quá ít đều có thể gây ra hiện tượng máy không cấp hơi vào phòng. Chính vì vậy, trong quá trình lắp đặt bạn cần lưu ý đến vấn đề nguồn nước.

Khi nguồn điện cấp vào không ổn định cũng có thể khiến máy xông hơi gặp phải sự cố này. Trong trường hợp này để khắc phục máy xông hơi không cấp hơi vào phòng không còn cách nào khác bạn cần phải tiến hành cơ cấu lại nguồn điện của gia đình, sử dụng các dây có tiết diện phù hợp, an toàn.

Nếu vấn đề không nằm ở van nước, nguồn nước hay nguồn điện thì nguyên nhân chỉ có thể là từ thermostat. Để kiểm tra xem thermostat có bị hỏng hay không hãy vặn nút theo chiều kim đồng hồ đến vị trí 50ºC – 60ºC. Nếu nghe tiếng “tách” tức là thermostat hoạt động bình thường, ngược lại là đã bị hỏng. Để thiết bị trở lại hoạt động bình thường và máy cấp lại hơi vào phòng bạn cần phải thay thế ngay thermostat.

Lưu ý nếu không có chuyên môn, tuyệt đối không tự ý tháo lắp, sửa máy xông hơi tránh tình trạng hư hỏng phức tạp hơn. Lúc này hãy nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa chữa chuyên nghiệp nhé!

5/5 (1 bầu chọn)