Chuyên dịch vụ sửa máy xông hơi tại nhà, Hà Nội

Máy xông hơi khô hoạt động trên nguyên lý nào?

Muốn biết máy xông hơi khô hoạt động trên nguyên lý nào hãy tham khảo bài viết dưới đây. 

Chuyên mục “Góc Tư Vấn” kỳ trước, Trung tâm sửa chữa máy xông hơi tại nhà đã chia sẻ với người dùng cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy xông hơi ướt. Chính vì vậy, kỳ này chúng tôi tiếp tục giới thiệu với người dùng nguyên lý hoạt động của máy xông hơi khô. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể sử dụng, vệ sinh và bảo quản thiết bị dễ dàng, đúng cách. Tuy nhiên, để hiểu rõ và chính xác nguyên lý của máy xông khô, trước tiên bạn cần hiểu chi tiết cấu tạo của thiết bị. 

Cấu tạo của máy xông hơi khô

Máy xông hơi khô gồm các bộ phận chính sau:

  • Vỏ máy: Là phần bao quanh bên ngoài. Nó thường được làm bằng chất liệu inox hoặc thép không gỉ, có mạ kẽm để bảo vệ máy và tránh nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Bên trong thân máy: Gồm thanh điện trở (maiso) có tác dụng tạo nhiệt khô làm nóng đá sauna.
  • Bảng điều khiển điện tử: Thường được lắp bên ngoài phòng xông để tự động điều chỉnh nhiệt độ hoặc thời gian xông hơi phù hợp.

Nguyên lý hoạt động của máy xông hơi khô

Máy xông hơi khô được cấp điện qua đường dây dẫn điện, khi các cầu đấu được nối trực tiếp vào các dây maiso bên trong thân máy. 

Trong khoảng thời gian từ 3-5 phút, máy sẽ tạo ra nhiệt lượng khoảng 50-70 độ C. Nhiệt lượng tỏa ra sẽ làm nóng các đá tỏa nhiệt phía trên máy và đốt cháy tinh dầu làm nóng phòng xông hơi giúp dùng có những giây phút thư giãn và thoải mái nhất.

Trung tâm sửa chữa máy xông hơi tại nhà

5/5 (1 bầu chọn)