Chuyên dịch vụ sửa máy xông hơi tại nhà, Hà Nội

Tất cả sự cố máy xông hơi khô hay gặp và cách khắc phục

Tổng hợp tất cả các lỗi máy xông hơi khô hay gặp và hướng dẫn cách tự khắc phục sự cố tại nhà mà không cần gọi thợ.

Máy xông hơi dù là loại khô hay ướt nếu được sử dụng đúng cách thì đều có tác dụng tốt với người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy cũng không tránh khỏi những hư hỏng. Vì cấu tạo, nguyên lý hoạt động khác nhau nên giữa máy xông hơi khô và máy xông hơi ướt sẽ gặp phải các vấn đề khác nhau. 

Trong giới hạn bài viết này, Dịch vụ chuyên sửa máy xông hơi tại Hà Nộisẽ tổng hợp và chia sẻ những lỗi máy xông hơi khô hay gặp và hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả nhất. 

Các lỗi máy xông hơi khô hay gặp và cách khắc phục

Máy xông hơi khô dù là thương hiệu nào đi chăng nữa nếu sử dụng đã lâu hoặc sử dụng không đúng cách đều có thể gặp nhiều vấn đề khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây mới là các lỗi hay gặp và người dùng có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần gọi thợ:

1.    Máy không hoạt động

Dù có điện và đã bật nguồn nhưng máy vẫn không có tín hiệu hoạt động. Đây là vấn đề thường gặp ở các loại máy xông khô đời cũ hoặc máy lâu không dùng đến. 

Vì vậy, để khắc phục sự cố này, bạn nên kiểm tra lại dây cắm, ổ cắm xem đã được kết nối chắc chắn chưa. Nếu mọi thứ đã chắc chắn, bạn tiến hành khởi động lại máy thêm khoảng 2 lẫn nữa để xem máy đã hoạt động chưa. Nếu máy vẫn chưa chạy thì lúc này bạn nên cân nhắc và thay máy mới. 

Chúng tôi khuyên người dùng nên chọn mua máy ở các địa chỉ uy tín, có tên tuổi và thương hiệu để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. 

2.    Máy không tạo hơi nóng hoặc hơi rất yếu

Nếu nguồn điện gia đình bạn không được lắp đúng hướng dẫn của máy xông hơi khô thì máy sẽ không ra hơi hoặc nếu có thì cũng rất yếu.

Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra nguồn điện gia đình xem đã được nối đúng chỉ dẫn lắp đặt máy xông hơi khô chưa. Nếu đã nối đúng yêu cầu mà máy vẫn gặp sự cố thì lúc này bạn hãy vặn nút thermostat theo chiều kim đồng hồ ở vị trí 50-60 độ C để chuẩn đoán nguyên nhân khác.

Trường hợp vặn mà nghe thấy tiếng “tách” nhẹ có nghĩa thermostat đã bị hỏng và cần thay thế ngay lập tức. Nếu am hiểu về máy, bạn có thể tự mua thermostat về và thay thế. Tuy nhiên, khi chưa có kinh nghiệm thì chúng tôi khuyên người dùng nên gọi kỹ thuật viên của trung tâm sửa chữa máy xông hơi uy tín để được hỗ trợ kịp thời, hiệu quả.

3.    Lỗi nhiệt độ cảm biến thấp (màn hình bảng điều khiển hiện -L)

Màn hình điều khiển của máy xông hơi khô sẽ hiện -L nếu cảm biến nhiệt của máy dưới 6 độ C. Điều này báo hiệu nhiệt độ xông hơi quá thấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. 

Do đó, bạn cần kiểm tra nhiệt độ trong phòng xông hơi xem hiện tại đang là bao nhiêu độ, nếu nhiệt độ thấp hơn 6 độ C thì cần kiểm tra lại nguồn hơi cấp.

4.    Nhiệt độ cảm biến quá cao (màn hình bảng điều khiển hiện -H)

Ngược lại với lỗi -L, màn hình máy xông hơi khô sẽ hiển thị lỗi -H khi nhiệt độ cảm biến quá cao (trên 60 độ C).

Cho nên, để khắc phục vấn đề bạn nên kiểm tra lại nhiệt độ trong phòng, nếu thấy vượt quá 60 độ C thì cần điều chỉnh nhiệt độ xuống để tránh vượt mức cho phép gây nguy hiểm.

5.    Lỗi mạch máy (màn hình bảng điều khiển hiện -EE)

Lỗi này có thể xuất phát từ phía nhà sản xuất. Khi màn hình hiển thị -EE có nghĩa bảng điều khiển với board mạch của máy không kết nối và nhận tín hiệu khiến board mạch hư hỏng. 

Với sự cố này, người dùng cần kiểm tra ngay bộ dây dẫn tín hiệu và dây dẫn board mạch. Nếu bị tuột, đứt hay chập cháy thì nối lại hoặc thay dây mới để máy xông hơi hoạt động bình thường.

Trên đây là 5 vấn đề máy xông hơi khô hay gặp và có thể tự khắc phục tại nhà không cần gọi thợ. Tuy nhiên, nếu đã làm theo đúng các hướng dẫn khắc phục mà sự cố vẫn còn tồn tại thì có thể máy của bạn gặp phải lỗi phức tạp hơn. Do vậy, bạn nên gọi kỹ thuật để được hỗ trợ tốt nhất.

5/5 (6 bầu chọn)