Chuyên dịch vụ sửa máy xông hơi tại nhà, Hà Nội

Máy xông hơi ướt hoạt động trên nguyên lý nào?

Chia sẻ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy xông hơi ướt.


Nói đến máy xông hơi, cụ thể là máy xông hơi ướt thì hầu hết người dùng đều biết đến công dụng và cách sử dụng nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cấu tạo và nguyên lý sử dụng của thiết bị. 

Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức hữu ích nhất. Hy vọng người dùng có thêm kiến thức để sử dụng máy xông ướt hiệu quả cũng như lên phương án khắc phục tốt nhất khi máy gặp sự cố. 

Muốn biết máy xông hơi ướt hoạt động trên nguyên lý nào, trước tiên bạn cần tìm hiểu cấu tạo của máy.

Cấu tạo máy xông hơi ướt

Hầu hết các loại máy xông hơi ướt đều có cấu tạo như sau:

  1. Phần vỏ máy: là phần bao quanh bên ngoài thiết bị. Nó thường được làm từ inox chống gỉ sét, chống thấm nước, giữ độ bền và an toàn cho người dùng. 
  2. Bên trong thân máy: Gồm két chứa nước để máy tạo hơi. Ngoài ra, còn có một thanh điện trở (maiso) để tiếp nạp điện với bo mạch điện tử điều khiển dòng điện đi qua tạo ra sức nóng cho nước. 
  3. Bản mạch điện tử được lập trình sẵn kết nối với bảng điều khiển bên ngoài tạo chế độ tự động ngắt mở nguồn nhiệt cho máy hoạt động.
  4. Một bảng điều khiển điện tử thường được lắp đặt ở ngoài phòng.

Nguyên lý hoạt động máy xông hơi ướt

Nhờ cấu tạo đơn giản như trên nên máy xông hơi ướt hoạt động trên nguyên lý cũng rất đơn giản. Chính vì vậy, máy xông ướt rất bền và ít khi bị hỏng. Cụ thể, nguyên lý hoạt động như sau:

  • Máy tự động lấy nước từ nơi chứa nước
  • Chuyển nước vào bình chứa nước
  • Đun sôi, tạo áp lực hơi
  • Đẩy hơi ra ngoài theo đường ống dẫn vào phòng xông. 

Lưu ý:

Thời gain đun sôi và tạo áp lực hơi phụ thuộc vào môi trường và thời tiết bên ngoài. Thông thường, mùa hè mất khoảng 3-5 phút là bạn có thể xông, còn mùa đông thì mất khoảng 5-10 phút.

Sửa Chữa Máy Xông Hơi

5/5 (4 bầu chọn)