Chuyên dịch vụ sửa máy xông hơi tại nhà, Hà Nội

Thời điểm tốt nhất để xông hơi

Xông hơi vào buổi tối là thời điểm xông hơi đạt hiệu quả nhất trong ngày.

Xông hơi được khẳng định là có tác dụng tốt cho cả sức khỏe và sắc đẹp con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết xông đúng cách để đạt hiệu quả cao. Có nhiều trường hợp không biết cách xông hơi dẫn đến những tác hại khôn lường. Chính vì vậy, hiện nay trên các trang mạng xuất hiện vô vàn các kinh nghiệm, bí quyết xông hơi. Tuy nhiên, chưa có bài viết nào chia sẻ cụ thể về thời điểm xông hơi tốt nhất trong ngày.

Chính vì vậy, chuyên mục kỳ này Sửa Máy Xông Hơi sẽ dành thời lượng để chia sẻ với người dùng. Hy vọng, bạn sẽ lựa chọn và sắp xếp được thời gian xông hơi thích hợp giúp cho việc xông hơi đạt hiệu quả cao nhất.

Buổi tối là thời điểm xông hơi hiệu quả nhất trong ngày

Thông thường, mọi người hay có thói quen xông hơi vào thời điểm rảnh rỗi, nhất là ban ngày để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm xông hơi tốt nhất bởi vì lúc này cơ thể chúng ta không mệt mỏi, cũng không hoạt động nhiều nên sẽ không phát huy được tác dụng tốt của xông hơi.

Theo nhiều chuyên gia về xông hơi thì thời điểm xông hơi tốt nhất trong ngày chính là buổi tối. Bởi vì, sau một ngày làm việc cơ thể bạn sẽ mệt mỏi rã rời nên xông hơi vào lúc này sẽ giúp bạn thư giãn, thoải mái nhất. Đồng thời, mồ hôi toát ra còn giúp đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể và giúp da mịn màng, khỏe mạnh. 

Bạn có thể sử dụng xông hơi khô hoặc xông hơi ướt đều mang lại những hiệu quả tốt. Tuy nhiên, nếu còn đang phân vân lựa chọn hình thức xông hơi thì chúng tôi khuyên bạn nên xông hơi ướt vì chi phí đầu tư xây dựng phòng xông hơi ướt, máy xông hơi ướt bao giờ cũng rẻ hơn nhiều so với phòng xông khô mà hiệu quả xông lại không hề kém cạnh. Trường hợp, bạn có điều kiện thì có thể xây dựng phòng xông hơi khô để đạt được hiệu quả cao trong việc thanh lọc cơ thể, xả stress, tiêu hao mỡ thừa...

Tham khảo: Lợi ích của phòng xông hơi khô, ướt

Để xông hơi vào buổi tối đạt hiệu quả nhất

Xông hơi vào buổi tối là thời điểm xông hơi thích hợp nhất. Tuy nhiên, khi xông vào buổi tối bạn cũng nên chú ý những điều sau để tác dụng của việc xông hơi đạt hiệu cao nhất:

  • Tuyệt đối không được xông hơi khi bạn đang sốt cao lâu ngày, ăn quá no hoặc đang quá đói, đang say rượu. Ngoài ra, nếu bạn mắc bệnh lý tim mạch, bệnh da liễu hay bạn là phụ nữ đang mang thai hoặc đang hành kinh thì cũng không nên xông hơi...
  • Chỉ nên xông hơi vào buổi tối khoảng 2 - 3 lần/tuần và mỗi lần khoảng 20 - 30 phút là đủ.
  • Sau khi xông hơi tuyệt đối không được tắm lại dù là nước ấm hay lạnh vì lúc này lỗ chân lông đang nở ra sẽ hút nước. Vì vậy, nếu tắm ngay các lỗ chân lông sẽ bị bít lại, giữ nước gây ứ trệ, máu huyết giảm lưu thông, khiến cơ thể đau nhức...
  • Không nên xông hơi tập thể vì mỗi người có một cơ địa và sức chịu đựng khác nhau nên sẽ hợp với những mức nhiệt khác nhau.
  • Cần chú ý cơ thể sau mỗi lần xông hơi và chỉ tiếp tục xông khi thấy thoải mái. Nếu mệt mỏi hoặc chóng mặt thì nên dừng việc xông hơi ngay.
  • Xông hơi xong hay bị mất nước, do đó bạn nên uống nước trà gừng nóng, chanh nóng... Tuyệt đối không uống nước ướp lạnh, nước đá...
5/5 (2 bầu chọn)