Chuyên dịch vụ sửa máy xông hơi tại nhà, Hà Nội

Cách khắc phục những lỗi thường gặp của máy xông hơi Amazon

Với nhiều ưu điểm về tính năng, máy xông hơi thương hiệu Amazon đang được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Trong quá trình hoạt động máy có thể gặp sự cố, tham khảo cách khắc phục những sự cố này dưới đây.

Máy xông hơi Amazon

Máy xông hơi của Amazon với linh kiện có xuất xứ từ Nhật Bản và được lắp đặt tại thị trường Việt Nam. Do đó, dòng sản phẩm này đặc biệt phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu tại Việt Nam và được khách hàng quan tâm và lựa chọn sử dụng nhiều trong thời gian gần đây.

Máy được chia ra các mức công suất khác nhau giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Các mức công suất bao gồm: 4,5kw; 6kw; 9kw; 10,5kw; 12kw. Mỗi mức công suất sẽ phù hợp với không gian lắp đặt phòng xông hơi khác nhau.

Hai loại máy xông hơi Amazon
Hai loại máy xông hơi Amazon

Hiện tại máy xông hơi của hãng Amazon được chia thành 2 dòng máy là máy xông hơi ướt và máy xông hơi khô.

  • Máy xông hơi ướt Amazon: Cung cấp nhiệt ẩm bằng cách chuyển đổi nước thành thể hơi để mang theo hơi ẩm và nhiệt lượng cao. Máy bao gồm 3 cấu tạo chính: vỏ, bộ chuyển đổi điện áp. Thanh điện trở có tác dụng biến đổi điện năng thành nhiệt năng, làm nóng trực tiếp nước trong bình chứa của máy. Sau đó, nước sôi qua một đường ống thành hơi nước và đi vào buồng hấp.

  • Máy xông hơi khô Amazon: Dòng máy xông hơi cung cấp nhiệt khô thông qua truyền nhiệt trực tiếp. Cấu tạo của dòng máy xông hơi bao gồm thân máy, biến áp. Khởi động phần điện trở Mayso sẽ sinh nhiệt và tỏa nhiệt ra xung quanh.

Sự cố thường gặp ở máy xông hơi ướt Amazon

Trong quá trình sử dụng máy xông hơi ướt Amazon chúng ta gặp một số lỗi như máy không hoạt động, máy không ra hơi nước, nước không cấp vào bình. Lúc đó máy sẽ hiện mã báo lỗi trên bảng điều khiển.

Máy xông hơi ướt Amazon
Máy xông hơi ướt Amazon

Mã lỗi Er01

Nguyên nhân do áp suất trong bình hơi cao, do hỏng cảm biến đo nhiệt độ bình sinh hơi.

Cách khắc phục là kiểm tra vệ sinh thông tắc đường ống dẫn hơi, kiểm tra dây nối từ bộ cảm biến về cọc S1, S2 trên mạch điều khiển, Kiểm tra xem cảm biến có hoạt động hay không.

 Mã lỗi Er02

Lỗi đo mực nước đáy trong bình sinh hơi. Cách khắc phục lỗi này là kiểm tra dây nối từ que đo mực nước nối về cọc D trên mạch điều khiển, vệ sinh que đo mực nước.

Mã lỗi Er03

Lỗi đo mực nước giữa trong bình sinh hơi. Cách khắc phục lỗi này là kiểm tra dây nối từ que đo mực nước nối về cọc L trên mạch điều khiển, vệ sinh que đo mực nước.

Mã lỗi Er04

Lỗi nguồn cấp cho que đo. Cách khắc phục kiểm tra dây nối từ biến thế về cọc T5 trên mạch điều khiển.

Mã lỗi Er05

Lỗi truyền tín hiệu truyền tin. Kiểm tra dây nối từ cọc số 3 trên bảng điều khiển đến cọc số 3 trên mạch điều khiển xem có bị tuột hay bị đứt không.

Mã lỗi Er06

Lỗi truyền tín hiệu truyền tin. Kiểm tra dây nối từ cọc số 2 trên bảng điều khiển đến cọc số 2 trên mạch điều khiển xem có bị tuột hay bị đứt không.

Mã lỗi Er07

Lỗi cấp nước vào bình sinh hơi. Cách khắc phục là kiểm tra nguồn cấp nước, áp lực nguồn nước cấp vào máy, kiểm tra van cấp nước vào máy, kiểm tra van xả đáy, kiểm tra dây nối từ que đo về cọc H trên mạch điều khiển, vệ sinh que đo.

Sự cố thường gặp ở máy xông hơi khô Amazon

Máy xông hơi khô Amazon
Máy xông hơi khô Amazon

Có cấu tạo và nguyên lý hoạt động đơn giản hơn máy xông hơi ướt Amazon nhưng máy xông hơi khô Amazon vẫn có thể gặp một số lỗi

Máy không tạo hơi nóng hoặc hơi rất yếu

Rất có thể nguồn điện cấp cho máy không đủ nên máy sẽ không sinh nhiệt hoặc nếu có thì nhiệt cũng rất yếu. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra nguồn điện gia đình xem đã được nối đúng chỉ dẫn lắp đặt máy xông hơi khô chưa. Nếu đã nối đúng yêu cầu mà máy vẫn gặp sự cố thì lúc này bạn hãy vặn nút thermostat theo chiều kim đồng hồ ở vị trí 50-60 độ C để chuẩn đoán nguyên nhân khác.

Trường hợp vặn mà nghe thấy tiếng “tách” nhẹ có nghĩa thermostat đã bị hỏng và cần thay thế ngay lập tức. Nếu am hiểu về máy, bạn có thể tự mua thermostat về và thay thế. Tuy nhiên, khi chưa có kinh nghiệm thì chúng tôi khuyên người dùng nên gọi dịch vụ sua may xong hoi tai Ha Noi uy tín để được hỗ trợ kịp thời, hiệu quả.

Lỗi nhiệt độ cảm biến thấp (màn hình bảng điều khiển hiện -L)

Màn hình điều khiển của máy xông hơi khô sẽ hiện -L nếu cảm biến nhiệt của máy dưới 6 độ C. Điều này báo hiệu nhiệt độ xông hơi quá thấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Người dùng cần kiểm tra nhiệt độ trong phòng xông hơi xem hiện tại đang là bao nhiêu độ, nếu nhiệt độ thấp hơn 6 độ C thì cần kiểm tra lại nguồn hơi cấp.

Nhiệt độ cảm biến quá cao (màn hình bảng điều khiển hiện -H)

Ngược lại với lỗi -L, màn hình máy xông hơi khô sẽ hiển thị lỗi -H khi nhiệt độ cảm biến quá cao (trên 60 độ C). Để khắc phục vấn đề người dùng nên kiểm tra lại nhiệt độ trong phòng, nếu thấy vượt quá 60 độ C thì cần điều chỉnh nhiệt độ xuống để tránh vượt mức cho phép gây nguy hiểm.

Lỗi mạch máy (màn hình bảng điều khiển hiện -EE)

Lỗi này có thể xuất phát từ phía nhà sản xuất. Khi màn hình hiển thị -EE có nghĩa bảng điều khiển với board mạch của máy không kết nối và nhận tín hiệu khiến board mạch hư hỏng.  Với sự cố này, người dùng cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật để kiểm tra  bộ dây dẫn tín hiệu và dây dẫn board mạch. Nếu bị tuột, đứt hay chập cháy thì nối lại hoặc thay dây mới để máy xông hơi hoạt động bình thường.

Trung tâm sửa chữa bảo dưỡng máy xông hơi Amazon tại Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sua chua may xong hoi tai Ha Noi, trung tâm luôn là địa chỉ uy tín và được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Trung tâm chúng tôi còn chuyên bảo hành, bảo dưỡng, vệ sinh máy với chất lượng cao, nhân lực giỏi. Trung tâm bảo hành sửa chữa máy xông hơi Amazon sẵn sàng phục vụ nhu cầu khách hàng tại nhà ở khắp mọi nơi tại Hà Nội, kỹ thuật viên của trung tâm sẽ có mặt tại nhà và thực hiện công việc nhanh chóng mà hiệu quả nhất. 

Lựa chọn dịch vụ của trung tâm, khách hàng sẽ được:

  • Thợ đông đảo không ngại xa

  • Bảo hành, vệ sinh kỹ lưỡng mọi bộ phận

  • Thay thế linh kiện mới giá gốc

  • Luôn bảo hành dịch vụ với thời hạn hấp dẫn

  • Phục vụ chu đáo, tận tâm 24/24

  • Hướng dẫn sử dụng miễn phí

5/5 (1 bầu chọn)