Chuyên dịch vụ sửa máy xông hơi tại nhà, Hà Nội

Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển máy xông hơi

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bảng điều khiển máy xông hơi khô, ướt của tất cả các hãng trên thị trường. 

Mỗi loại máy xông hơi khác nhau sẽ được thiết kế bảng điều khiển khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì cách sử dụng chúng là như nhau. Vậy làm sao để sử dụng bảng điều khiển máy xông hơi hiệu quả? Bài viết này, Chuyên Sửa Máy Xông Hơi Tại Nhà sẽ hướng dẫn người dùng cách sử dụng bảng điều khiển máy xông hơi khô và ướt chi tiết nhất giúp việc xông hơi đạt hiệu quả cao lại tăng tuổi thọ của thiết bị.

1. Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển máy xông hơi khô

Bảng điều khiển máy xông hơi khô được xem là vật bất ly thân của thiết bị. Bên cạnh tác dụng chính là điều chỉnh nhiệt độ, bảng điều khiển còn giúp hiển thị nhiệt độ, thời gian cài đặt cũng như thông báo lỗi để người dùng kịp thời khắc phục. Hầu hết các loại máy xông hơi khô đều có 2 loại điều khiển là điều khiển cố định và bảng điều khiển di động. Sau đây là cách sử dụng của từng loại điều khiển:

Điều khiển cố định

Thiết bị này được gắn trên thân máy xông khô. Nó giúp người sử dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ cao, thấp tùy theo nhu cầu. Bên cạnh đó, trên nắp máy cũng có một bộ phận điều khiển khác có ký hiệu kim đồng hồ dùng để chức năng hẹn giờ cho máy.

Người dùng có thể điều chỉnh kim đồng hồ từ số 1 - 8 (trong đó, số 1 tương ứng là 60 phút).  Khi hết thời gian cài đặt, máy sẽ tự động ngắt. Ngoài ra, trên máy còn có ký hiệu màu đỏ từ 0 đến 4 để chỉ công suất lớn nhỏ. Tuy nhiên, ký hiệu này chỉ sử dụng khi bảng điều khiển di động không hoạt động được. 

Bảng điều khiển di động

(Bảng điều khiển máy xông hơi khô Sunbow)

Thiết bị này thường được lắp đặt ở ngoài phòng xông hơi khô. Trên bảng điều khiển di động hiển thị nhiệt độ hiện tại, nhiệt độ đã cài đặt và bộ dây cảm ứng nhiệt. Cụ thể bảng điều khiển bao gồm:

 • Nút Temp, Setting: Nút Temp giúp bạn giảm nhiệt độ phòng xông hơi xuống. Còn nút Setting lại để tăng nhiệt độ theo ý thích.
 • 2 chấm đỏ HiHeat: Đây là 2 nút được cài đặt cố theo thiết kế của nhà sản xuất. Vì vậy, bạn không được tự ý thay đổi chúng. Trường hợp muốn thay đổi phải thông báo với nhà sản xuất.
 • Nút On, Off: Dùng để điều khiển bật/tắt máy xông hơi.

2. Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển máy xông hơi ướt

(Bảng điều khiển máy xông hơi ướt Coasts)

Bảng điều khiển máy xông hơi ướt thường được đặt ngoài phòng xông để không bị ảnh hưởng bởi hơi nước. Thiết bị này không chỉ giúp cho việc vận hành máy xông thuận tiện mà còn mang đến cảm giác an toàn và chủ động cho người dùng. Về cơ bản, bảng điều khiển máy xông hơi ướt các hãng gồm các nút chính sau:

 • Power on/off: Bật hoặc tắt máy.
 • Timer: Có chức năng hẹn giờ bật hoặc tắt máy. Để hẹn giờ, bạn nhấn vào Timer, rồi tùy chọn ADD hoặc DEDUCT (hoặc +,- ) để tăng hoặc giảm thời gian. Sau đó, bấm lại nút Timer để đặt chương trình ấn định cho máy. Cuối cùng, muốn máy hoạt động bạn bấm nút xả ở dưới nút hình kim đồng hồ. (Lưu ý: Thời gian xông hơi ướt thích hợp nhất là 15-20 phút)
 • 0C: Nút này để cài đặt nhiệt độ cho phòng xông hơi ướt. Bạn bấm vào nút rồi tùy chọn tăng/giảm bằng các nút (ADD hoặc DEDUCT hay +,- ). Tuy nhiên, chỉ nên đặt nhiệt độ trong khoảng 50 – 60 độ C. Khi đã chọn được nhiệt độ thích hợp, bạn bấm 0C một lần nữa để đặt chương trình ấn định cho máy. Và cuối cùng, bấm nút (ON) để máy bắt đầu vận hành.
 • Setting: Chế độ cài đặt hệ thống
 • Ligting: Bật đèn chiếu sáng khi hệ thống hoạt động

Hướng dẫn vận hành máy xông hơi ướt bằng bảng điều khiển:

 1. Bấm nút Power on / start
 2. Cài đặt nhiệt độ cho phòng xông hơi ướt
 3. Cài đặt thời gian
 4. Vào xông hơi
 5. Nhấn nút Power off / stop để tắt máy
5/5 (1 bầu chọn)