Chuyên dịch vụ sửa máy xông hơi tại nhà, Hà Nội

Tất cả sự cố máy xông hơi ướt hay gặp và cách khắc phục

Tổng hợp tất cả các sự cố máy xông hơi ướt hay gặp và hướng dẫn cách tự khắc phục tại nhà không cần gọi thợ.

Máy xông hơi ướt giúp bài tiết mồ hôi, làm ẩm da, thông thoáng lỗ chân lông. Người bị hen suyễn, viên phế quản sử dụng máy xông hơi ướt rất có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, máy cũng làm tăng sự trao đổi chất và giúp giảm cân…

Tuy nhiên, việc sử dụng máy xông hơi ướt trong môi trường ẩm ướt, nhiệt độ cao lại cộng với việc dùng không đúng cách nên máy xông hơi ướt không tránh khỏi những hư hỏng. Bài viết này,Sửa Chữa Máy Xông Hơi Tại Nhà sẽ tổng hợp tất cả các lỗi máy xông ướt hay gặp và hướng dẫn cách tự khắc phục không cần gọi thợ. 

Các sự cố máy xông hơi ướt hay gặp và cách khắc phục

1.    Nước chảy ra từ đầu phun ống hơi

Nguồn nước cấp vào máy không sạch làm van điện tử bị dơ bẩn hoặc ẩm mốc dẫn đến nước chảy ra từ đầu phun ống hơi của máy xông hơi. Sự cố này không chỉ làm mất vệ sinh phòng tắm mà còn làm giảm hiệu quả xông hơi. 

Với lỗi này, người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng cách vệ sinh lại van điện tử của máy. Để vệ sinh, bạn cần khóa van nước trước, sau đó dùng chìa khóa tháo 4 đai ốc trên van điện tử, rồi tiến hành làm sạch từng chi tiết.

Lưu ý: Khi lắp đặt lại các chi tiết, bạn nên mở nhỏ van nước để đấy các chất bẩn ra ngoài.

2.    Đường ống dẫn hơi bị rò rỉ

Sự cố này hay gặp ở vị trí mối nối bắt đầu từ khoang chứa nước với ống dẫn hơi của máy xông hơi ướt. Lỗi này làm cho phòng xông hơi bị thất thoát nhiệt, lâu nóng hơn bình thường, đồng thời xuất hiện hơi nước bốc ra từ các khe máy.

Vì vậy, nếu có kinh nghiệm, hiểu biết về thiết bị bạn có thể kiểm tra đường ống và thực hiện nối lại vị trí rò rỉ hoặc thay ống mới nếu bị vỡ, thủng. Còn không thì tốt nhất nên gọi kỹ thuật viên để việc khắc phục được nhanh chóng, hiệu quả.

3.    CB (Át tô mát) bảo vệ máy bất ngờ sụp xuống (ở chế độ off)

CB là dụng cụ điện dùng đóng ngắt mạch điện (1 pha, 3 pha. CB có công dụng bảo vệ quá tải, ngắn mạch, sụt áp…  của mạch điện. Khi sử dụng máy xông hơi ướt, ít nhiều bạn cũng đã gặp phải hiện tượng CB sụp xuống ở chế độ off khiến máy không hoạt động và quá trình xông hơi bị gián đoạn.

Cho nên, để khắc phục sự cố người dùng nên kiểm tra lại các đầu xiết ốc cáp tại CB vì có thể cáp bị lỏng. Trường hợp đã xiết lại mà máy vẫn bị nhảy át tô mát thì lúc này bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa máy xông hơi uy tín để được trợ giúp. Tránh tự tháo lắp, sửa chữa vì có thể gây nguy hiểm hoặc làm máy hỏng nặng hơn.

4.    Lỗi nguồn nước (màn hình bảng điều khiển hiện -E)

Màn hình bảng điều khiển máy xông ướt sẽ hiển thị mã lỗi –E, sau đó máy sẽ tự ngắt và chuyển sang chế độ chờ khi máy bị hết nước trong khoang chứa nước. Sự cố này có thể gây hư hỏng, cháy máy nếu không được cấp nước và ngắt máy kịp thời.

Do đó, bạn cần phải tắt máy và tiến hành kiểm tra ngay nguồn nước cấp vào máy, van điện tử và bộ cảm biến mực nước. Nếu phát hiện hết nước thì phải cấp ngay vào máy. Khi lượng nước đã được đảm bảo thì có thể mở máy lên và thực hiện xông hơi như bình thường.

5.    Lỗi xả nước (màn hình bảng điều khiển hiện -DD)

Khi máy xông hơi ướt hết thời gian hoạt động nhưng vẫn tự động xả nước màn hình bảng điều khiển sẽ hiển thị -DD hoặc -D.

Vì vậy, người dùng cần nhanh chóng tắt nguồn máy. Sau đó, tiến hành khởi động lại hoặc reset máy khi chắc chắn không có lỗi gì xảy ra với van xông hơi. Cuối cùng, bạn để máy tự động cập nhật và xóa lệnh lỗi.

Trên đây là 5 lỗi máy xông hơi ướt hay gặp và hướng dẫn khắc phục. Nếu đã làm theo hướng dẫn mà sự cố chưa được khắc phục thì tốt nhất bạn nên gọi kỹ thuật để được hỗ trợ kịp thời, hiệu quả.

5/5 (3 bầu chọn)