Chuyên dịch vụ sửa máy xông hơi tại nhà, Hà Nội

Hướng dẫn bảo trì máy xông hơi

Hướng dẫn tự bảo trì máy xông hơi tại nhà để máy hoạt động tốt, tuổi thọ tăng, tiết kiệm điện và an toàn cho người dùng. Lh tư vấn 0912 462 003.

Để máy xông hơi hoạt động hiệu quả, tuổi thọ kép dài lại an toàn cho người dùng thì bảo trì máy xông hơi là điều hết sức cần thiết và nên được thực hiện thường xuyên. Chú ý khi bảo trì chúng ta cần phải đảm bảo nguồn điện đã được cắt để công việc diễn ra an toàn, hiệu quả. Sau đây là các chú ý khi bảo trì được các chuyên gia của trung tâm sửa chữa máy xông hơi tại Hà Nội chia sẻ.

Lưu ý khi bảo trì máy xông hơi

  • Máy xông hơi bị rò rỉ hơi nước sẽ làm hỏng thiết bị. Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng này thì chúng ta cần kiểm tra thường xuyên đầu hơi nước, các bộ phận kết nối và đường ống.
  • Chú ý làm làm sạch các van điện từ để tránh các mảng bám ngăn cản nước, van điện từ và các bộ khác trong đường ống.
  • Luôn kiểm tra các thiết bị, kiểm tra sự ổn định và ăn mòn của các phích cắm khi vận hành máy.
  • Khi thay thế các điện trở thì cần phải tắt máy trước và đợi nguội thì tháo vỏ máy, tháo dây dẫn và gỡ thanh điện trở ra ngoài. Sau đó, tiến hành thay thế điện trở, đấu dây đúng theo kỹ thuật. Cuối cùng là đóng nắp máy lại và vận hành.
  • Cũng tắt máy xông hơi và tháo vỏ khi máy nguội để thay thể bo mạch chủ. Tiếp đến là gắn nhãn các dây dẫn cho cảm biến, van điện từ và tháo các dây dẫn rời ra. Sau đó thay thế bo mạch chính, phụ. Cài đặt và đấu nối bo mạch cẩn thận theo tiêu chuẩn.
  • Thay thế các van điện từ. Hãy tắt máy và ngắt kết nối từ van điện từ và nguồn nước cấp. Tháo nắp đường ống mềm, dây điện và ốc vít khi máy đã nguội. Thay thế các van điện từ mới và cài đặt lại như ban đầu.
  • Thay thế cảm biến mực nước, chúng ta cũng cẩn thận gắn nhãn cho màu sắc khác nhau và phích cắm khác nhau. Cắt nguồn điện và các kết nối với bộ cảm biến, sau đó tháo các vít và thay thế cảm biến mực nước. Cuối cùng kết nối lại dây điện theo đúng vị trí
  • Thử nghiệm, vận hành tất cả các thiết bị sau bỏ trì để đảm bảo máy hoạt động tốt.

HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ 0912 462 003

5/5 (2 bầu chọn)