Chuyên dịch vụ sửa máy xông hơi tại nhà, Hà Nội

Kinh nghiệm gọi thợ sửa chữa máy xông hơi tại nhà

Khi gọi thợ sửa máy xông hơi tại nhà bạn nên dành thời gian quan sát toàn bộ quá trình. Đồng thời, cần đòi hỏi các quyền lợi khác khi thợ quên.

Công nghệ thông tin phát triển, cả xã hội đang dần tiến tới làm việc và đặt hàng qua internet. Sự phát triển này đem lại nhiều lợi thới thế người dùng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Không chỉ sửa máy xông hơi mà còn nhiều dịch vụ sửa chữa, mua bán khác cũng đang dần chuyển đổi và phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Với sự phát triển này, đa phần khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức của mình bằng việc gọi thợ đến tận nhà để sửa chữa máy xông hơi. Có nhiều trường hợp khách hàng tin tưởng quá vào người thợ cũng như bận rộn công việc mà không quan sát quá trình sửa chữa khiến chất lượng công việc không được cao, thậm chí còn xảy ra tình trạng mất mát tài sản. Để tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc trên, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi gọi thợ sửa chữa máy xông hơi tại nhà. Hy vọng bạn sẽ chọn được một dịch vụ, thợ sửa chữa hài lòng, ưng ý với chất lượng cao.

Lưu ý khi gọi thợ sửa chữa máy xông hơi tại nhà

1. Luôn quan sát thợ sửa chữa trong toàn bộ quá trình

Công việc dù bận rộn đến đâu bạn cũng nên bớt chút thời gian để quan sát thợ sửa chữa. Việc quan sát này không phải quá khắt khe mà nó còn giúp đẩy tiến độ công việc diễn ra hiệu quả hơn. Bạn sử dụng máy xông hơi nên rất dễ mô tả tình trang máy và dựa vào các căn cứ đó, thợ sẽ có hướng khắc phục triệt để. Hơn nữa, nếu có bạn chỉ dẫn một số việc như hệ thống lắp đặt, vị trí đặt để máy… thì sẽ rất tiện lợi cho người thợ. Đồng thời, bạn có thể hỏi cách sửa chữa, hay đơn giản là việc vệ sinh bảo dưỡng để lần sau có thể tự thực hiện tại nhà.

2. Nên hỏi về cách bảo dưỡng, vệ sinh nếu thợ quên

Thông thường một trung tâm sửa chữa máy xông hơi uy tín, một thợ giỏi có trách nhiệm sẽ luôn tư vấn miến phí cho khách hàng cách sử dụng, vệ sinh, bảo dưỡng máy xông hơi trong quá trình sửa chữa. Chính vì vậy, nếu thợ kỹ thuật quên điều này thì bạn nên hỏi để biết cách tự chăm sóc máy xông hơi của mình.

3. Chú ý đến việc thay thế linh kiện

Trong trường hợp thợ sửa chữa khuyên bạn nên thay thế linh kiện cũ. Bạn không nên đồng ý ngay mà cần thực hiện các điều dưới đây:

  • Kiểm tra linh kiện xem có hỏng như lời thợ không?
  • Nếu không tự phát hiện được thì hỏi xem nó bị hỏng ở đâu? vì sao hỏng?
  • Thay thế linh kiện mới thì hết bao nhiêu tiền?
  • Linh kiện mới có nguồn gốc như thế nào? Có bảo hành linh kiện không?...

Sau khi kiểm tra và nắm vững được các thông tin, bạn có thể quyết định nên thay hay không? Tránh trường hợp thợ bảo thay gì cũng thay trong khi thiết bị còn sử dụng được.

4. Yêu cầu vận hành máy xông hơi trước khi thanh lý hợp đồng

Để chắc chắn kỹ thuật viên sửa chữa có hiệu quả không, bạn yêu cầu chạy thử máy trước khi thanh toán tiền. Chỉ khi máy xông hơi hoạt động ổn định, bạn mới trả hết số tiền còn lại.

5. Yêu cầu viết giấy bảo hành

Trường hợp thợ sửa quên viết phiếu bảo hành, bạn nên yêu cầu họ viết phiếu để đảm bảo quyền lợi về sau khi gặp phải sự cố sau sửa chữa.

6. Yêu cầu xuất hóa đơn từng hạng mục

Ngoài các kinh nghiệm trên, một kinh nghiệm quan trọng nữa khi gọi thợ, khách hàng cũng cần lưu ý đó là phải yêu cầu xuất hóa đơn thanh toán rõ ràng từng khoản mục để tránh bị chặt chém và thuận lợi hơn khi có sự cố phát sinh.

5/5 (7 bầu chọn)